Con trai xây villa 310m2 cho gia đình 4 thế hệ, địa thế “lưng tựa núi, mặt hướng biển” đạt tiêu chuẩn vàng trong phong thuỷ

Sau 1 thời gian sống trong khu đô thị chật chội và bí bách, anh Bùi Nguyên Phước (sinh năm 1986) quyết định tìm kiếm một không gian sống thoải mái, trong lành và yên tĩnh cho gia đình có 4 thế hệ. Ngoài ra, ngôi nhà đầu tiên của gia đình anh là ở dưới chân núi thuộc TP.Tuy Hòa nên vị trí của lô đất này rất phù hợp với gia đình.

Bản thân anh Phước hiện đang kinh doanh về sản phẩm thiết bị vệ sinh và nhà cao cấp. Anh đã cung cấp sản phẩm đến nhiều người tiêu dùng nhưng bố mẹ thì lại chưa được trải nghiệm, vì thế, đây cũng là cơ hội để bố mẹ anh sử dụng các thiết bị tiện nghi này.

Căn villa có diện tích 310 m2, nằm ở trung tâm khu dân cư Đường Đệ, TP. Nha Trang. Ngôi nhà có view rộng lớn nhìn ra núi đồi cũng như biển cả, đồng thời cũng là vị trí mà các căn biệt thự xung quanh sẽ hướng tầm nhìn vào.

Con trai xây villa 310m2 cho gia đình 4 thế hệ, địa thế lưng tựa núi, mặt hướng biển đạt tiêu chuẩn vàng trong phong thuỷ - Ảnh 1.
Mặt tiền ấn tượng với bức tường cong

Con trai xây villa 310m2 cho gia đình 4 thế hệ, địa thế lưng tựa núi, mặt hướng biển đạt tiêu chuẩn vàng trong phong thuỷ - Ảnh 2.

Ý tưởng thiết kế ban đầu gia đình anh Phước đưa ra khá chung chung. Đó là phải phù hợp với địa thế của lô đất và là nơi ở của gia đình 4 thế hệ. Anh đã mất tầm 3 tháng cho thiết kế ban đầu và trước khi chuẩn bị khởi công thì kiến trúc sư muốn hoãn lại vì muốn đề xuất 1 ý tưởng táo bạo. Thiết kế mới này kén người nhưng chắc chắn sẽ là 1 tác phẩm độc đáo.

Điểm ấn tượng đầu tiên về căn villa là hình dáng bên ngoài với những đường cong uốn lượn nhưng vững chãi, hài hòa với con đường quanh co, bãi biển dài cát trắng và những ngọn núi bao la hùng vĩ. Bức tường cong này khó thi công và tốn gấp đôi chi phí vật tư, thời gian thi công so với bình thường nên công trình mất tới 18 tháng mới hoàn thiện.

Con trai xây villa 310m2 cho gia đình 4 thế hệ, địa thế lưng tựa núi, mặt hướng biển đạt tiêu chuẩn vàng trong phong thuỷ - Ảnh 3.
Con trai xây villa 310m2 cho gia đình 4 thế hệ, địa thế lưng tựa núi, mặt hướng biển đạt tiêu chuẩn vàng trong phong thuỷ - Ảnh 4.

Căn villa có vị thế đẹp bởi tầm nhìn hướng ra sông, núi

Con trai xây villa 310m2 cho gia đình 4 thế hệ, địa thế lưng tựa núi, mặt hướng biển đạt tiêu chuẩn vàng trong phong thuỷ - Ảnh 5.
Con trai xây villa 310m2 cho gia đình 4 thế hệ, địa thế "lưng tựa núi, mặt hướng biển" đạt tiêu chuẩn vàng trong phong thuỷ - Ảnh 6.
Con trai xây villa 310m2 cho gia đình 4 thế hệ, địa thế "lưng tựa núi, mặt hướng biển" đạt tiêu chuẩn vàng trong phong thuỷ - Ảnh 6.

Khoảng sân phía trước kết hợp bàn ăn là không gian yêu thích của chủ nhà

Bốn mặt của ngôi nhà khi nhìn vào tạo cảm giác vừa thoáng vừa kín đáo. Các khu vực vệ sinh được ốp gạch bông gió, vừa làm thành “bức rèm” vừa là nơi để cây dây leo phát triển. Ngoài ra, đá ốp tường là loại đá bùn đã được chọn tại địa phương, rất bền và đẹp, chi phí hợp lí mà lại dễ thi công.

Bên phải ngôi nhà là núi cô Tiên. Để tận dụng vị thế này, không gian sinh hoạt chung của ngôi nhà hướng về ngọn núi và hạn chế các vật trang trí như tranh, ảnh. Nếu như không gian phòng khách được mở rộng, thông thoáng, hòa hợp với thiên nhiên thì phòng ngủ lại được bố trí kín đáo cùng với tầm nhìn cũng rất lý tưởng.

Con trai xây villa 310m2 cho gia đình 4 thế hệ, địa thế lưng tựa núi, mặt hướng biển đạt tiêu chuẩn vàng trong phong thuỷ - Ảnh 7.
Không gian phòng khách mở, thông thoáng
Con trai xây villa 310m2 cho gia đình 4 thế hệ, địa thế lưng tựa núi, mặt hướng biển đạt tiêu chuẩn vàng trong phong thuỷ - Ảnh 8.
Con trai xây villa 310m2 cho gia đình 4 thế hệ, địa thế "lưng tựa núi, mặt hướng biển" đạt tiêu chuẩn vàng trong phong thuỷ - Ảnh 9.
Con trai xây villa 310m2 cho gia đình 4 thế hệ, địa thế "lưng tựa núi, mặt hướng biển" đạt tiêu chuẩn vàng trong phong thuỷ - Ảnh 9.
Khu bếp và bàn ăn

Con trai xây villa 310m2 cho gia đình 4 thế hệ, địa thế lưng tựa núi, mặt hướng biển đạt tiêu chuẩn vàng trong phong thuỷ - Ảnh 10.

Phòng ngủ có thiết kế đơn giản

Nguồn: KTS Phạm Như Khoan (KAA Architects)

Nguồn: https://kenh14.vn/con-trai-xay-villa-310m2-cho-gia-dinh-4-the-he-dia-the-lung-tua-nui-mat-huong-bien-dat-tieu-chuan-vang-trong-phong-thuy-2021042400461933.chn?fbclid=IwAR2ZlR7ZlnNcSzK_KGj6gEjOCbg8ow0-Tm7U-1VwbLANXCZr1DW_D4RaXF0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *